3 พิกัดสถานที่ท่องเที่ยวและจองตั๋วเครื่องบินกรุงเทพฯ ไปตุรกี

207

ใครที่ต้องการมองหาเมืองท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายของศิลปวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ และธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ เราจะขอแนะนำให้คุณได้ลองไปเที่ยวที่ประเทศตุรกี ซึ่งมีพื้นที่ส่วนใหญ่อยู่ในเอเชียตะวันตก และมีพื้นที่บางส่วนอยู่ที่ยุโรปตะวันออกเฉียงใต้ และสำหรับคนที่ต้องการไปเที่ยวที่ประเทศตุรกี แต่ว่ายังไม่เคยไป เลยไม่แน่ใจว่าควรไปเที่ยวที่ไหนดี หรือแม้แต่จองตั๋วเครื่องบินกรุงเทพฯ ไปตุรกี ได้จากที่ไหนบ้าง เราจะมาแบ่งปัน 3 พิกัดสถานที่ท่องเที่ยวประเทศตุรกี รวมถึงมีแหล่งที่จองตั๋วเครื่องบินกรุงเทพฯ ไปตุรกีมาแนะนำกันอีกด้วย

ตั๋วเครื่องบินกรุงเทพฯ ไปตุรกี

3 พิกัดสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศตุรกีที่คุณไม่ควรพลาด

เราขอพาคุณไปทำความรู้จักกับสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณไม่ควรพลาด ก่อนจะบอกแหล่งที่จองตั๋วเครื่องบินกรุงเทพฯ ไปตุรกีกัน ซึ่งมีด้วยกัน ดังนี้

  • สุเหร่าสีน้ำเงิน (Blue Mosque)

สำหรับพิกัดเช็กอินแรกที่นักท่องเที่ยวต้องไปเยือนให้ได้สักครั้งหนึ่ง คือ สุเหร่าสีน้ำเงิน (Blue Mosque) ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงาม และมีสถาปัตยกรรมภายในที่ตกแต่งและประดับประดาไปด้วยกระเบื้องโทนฟ้า ที่มีลวดลายดอกไม้ต่าง ๆ นานาพันธุ์ รวมไปถึงการตกแต่งด้วยกระจกว่า 280 บาท ช่วยสร้างสีสันความสวยงาม และแสงสว่างที่สดใสภายในได้เป็นอย่างดี 

  • อุโมงค์เก็บน้ำเยเรบาตัน (Yerebatan Sarnici)

มาต่อกันที่อีกหนึ่งพิกัดสถานที่ท่องเที่ยว ที่เมื่อไปถึงตุรกีแล้ว ต้องไปเยือนให้ได้สักพัก นั่นคือ อุโมงค์เก็บน้ำเยเรบาตัน (Yerebatan Sarnici) ซึ่งถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นที่กักเก็บน้ำไว้สำหรับใช้ในพระราชวัง เป็นอุโมงค์ที่สามารถบรรจุน้ำได้มากถึง 80,000 ลูกบาศก์เมตร มีไฮไลต์เป็นต้นเสา 3 ต้นที่สลักตาปีศาจ หัวเมดูซากลับหัว และหัวเมดูซตะแคงขวา ด้วยศิลปะแบบคอรินเทียนของโรมัน ช่วยดึงดูดความสนใจได้เป็นอย่างมาก 

  • ช่องแคบบอสฟอรัส (Bosporus Strait)

มาถึงแหล่งท่องเที่ยวของตุรกีแห่งสุดท้ายที่เราอบากจะแนะนำ คือ ช่องแคบบอสฟอรัส (Bosporus Strait) ซึ่งเป็นช่องแคบที่ช่วยแบ่งเขตเส้นระหว่างยุโรปกับเอเชีย โดบบอสฟอรัสมาจากเทพปกรณัม ทางแม่วัวข้าม ซึ่งนอกจากความสวยงามของสายน้ำแล้ว ยังรายล้อมไปด้วยสถาปัตยกรรมอันงดงามของอาคารบ้านเรือน ที่สามารถสะกดสายตาให้แก่คนที่ได้เห็นได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

พิกัดแหล่งจองตั๋วเครื่องบินกรุงเทพฯ ไปตุรกี

Traveloka

สำหรับแหล่งจองตั๋วเครื่องบินกรุงเทพฯ ไปตุรกีที่เราอยากจะแนะนำ คือ Traveloka ซึ่งสามารถจองที่พักและตั๋วเครื่องบินไปตุรกีได้เลย ซึ่งนอกจากจะเป็นแอปฯ ที่สามารถจองได้ทั้งตั๋วเครื่องบินและที่พักแล้ว ยังซื้อง่ายราคาตรงใจ ที่จะช่วยให้คุณบินลัดฟ้าไปสัมผัสกับประสบการณ์อันน่าประทับใจได้ทุกที่อีกด้วย