ทัวร์เวียดนาม เมืองน่าเที่ยว และข้อแนะนำหากมาเที่ยวที่เวียดนาม

178

เวียดนาม เป็นประเทศที่มีความสวยงามทางธรรมชาติ มีทั้งทะเล ภูเขา และป่าไม้ รวมทั้งมีสถาปัตยกรรมแบบต่างๆที่มีความโดดเด่น หากมาทัวร์เวียดนาม สามารถวางแผนได้ว่าจะมาเที่ยวเมืองไหน โดยแต่ละเมืองก็จะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่แตกต่างกัน ดังนั้นบทความนี้มีเมืองน่าเที่ยวในเวียดนามมาให้พิจารณาก่อนตัดสินใจจะไปเที่ยว พร้อมทั้งข้อแนะนำที่สำคัญหากต้องมาเที่ยวที่เวียดนาม

เมืองท่องเที่ยวที่น่าสนใจหากมาทัวร์ที่เวียดนาม

ซาปา

เป็นเมืองที่มีอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี รายล้อมไปด้วยหุบเขา มีป่าไม้และธรรมชาติที่มีความอุดมสมบูรณ์ สามารถไปเที่ยวชมนาขั้นบันไดที่มีทะเลหมอก ทำให้ได้บรรยากาศที่มีความโรแมนติก หรือจะไปเที่ยวชมยอดเขาฟานซิปัน ที่ต้องนั่งกระเช้าลอยฟ้าขึ้นไปเพื่อชมบรรยากาศที่ด้านบน มองลงมาชมวิวด้านล่างจะสวยงามมาก

ดานัง

ดานังเป็นเมืองท่าที่อยู่ติดกับทะเล มีเทือกเขา มีป่าไม้ ได้บรรยากาศความเป็นธรรมชาติ มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวที่เมืองแห่งนี้อย่างต่อเนื่อง สำหรับที่ท่องเที่ยวจะมีที่พักตากอากาศ ชายทะเล ภูเขา และสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมอย่าง บานาฮิลล์ ที่มีการสร้างสถาปัตยกรรมแบบหมู่บ้านฝรั่งเศส และยังมีสะพานมือยักษ์ที่มีความโด่งดังอีกด้วย

ฮอยอัน

เมืองฮอยอัน เป็นเมืองที่มีการรักษาวัฒนธรรมแบบดั้งเดิมไว้เป็นอย่างดี มีสถาปัตยกรรมที่มีความเป็นเอกลักษณ์ มีเมืองเก่าฮอยอันที่มีความโดดเด่นของตัวอาคาร โดยส่วนมากจะทาสีอาคารเป็นโทนสีเหลือง ช่วงกลางคืนจะมีการเปิดไฟตามอาคาร ทำให้ได้บรรยากาศที่มีความโรแมนติกและสวยงามเป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ที่ฮอยอันยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆที่น่าสนใจ ได้แก่ วัดฟุ๊กเกี๋ยน, สะพานญี่ปุ่น ฮอยอัน, นั่งเรือกระด้ง ที่หมู่บ้านกั๊มทาน

ดาลัด

เป็นเมืองที่มีอากาศเย็นสบาย ดังนั้นหากมาเที่ยวก็ควรที่จะพกเสื้อกันหนาวมาด้วย อาคารต่างๆมีสถาปัตยกรรมที่มีความเป็นยุโรป มีโรงแรมที่พักที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวของเมืองดาลัด เช่น ทุ่งดอกไฮเดรนเยีย น้ำตกดาตันลา วัดเจดีย์มังกร เป็นต้น

การเตรียมเอกสาร และข้อแนะนำในการมาเที่ยวที่เวียดนาม

  • หนังสือเดินทาง ต้องเตรียมหนังสือเดินทางหรือพาสปอร์ต ไว้ให้พร้อม เพื่อยื่นแสดงตัวตนของเราแก่เจ้าหน้าที่
  • การแลกเงิน ที่เวียดนามจะใช้ เงินดอง (VND) โดยสามารถแลกเงินก่อนออกเดินทางที่สนามบินได้
  • ยาโรคประจำตัว กรณีมีโรคประจำตัวและมีความจำเป็นจะต้องรับประทานยาทุกวัน ให้พกยาไปได้ กรณีเป็นยาเม็ดสามารถใส่ในกระเป๋าขึ้นเครื่องไปได้ หากเป็นยาพ่นหรือยาน้ำ อาจต้องขอใบรับรองแพทย์ที่เป็นภาษาอังกฤษ เพื่อแสดงให้เจ้าหน้าที่ได้ทราบในขั้นตอนการตรวจกระเป๋าเดินทาง

การมาทัวร์เวียดนาม จะต้องหาข้อมูลก่อนการเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยว และราคาแพ็กเกจทัวร์ เพื่อให้สามารถตอบโจทย์ทั้งสถานที่ท่องเที่ยวและราคาทัวร์ตามงบประมาณของเรา