เที่ยวยุโรปประเทศไหนดีหากมีต้นทุนน้อย

402

เที่ยวยุโรปถือเป็นความฝันของใครหลาย ๆ คน แต่เมื่อคิดถึงค่าใช้จ่ายก็แทบจะเลิกฝันในทันที เพราะรู้กันดีอยู่แล้วว่าประเทศในยุโรปค่อนข้างจะมีค่าใช้จ่าย หรือค่าครองชีพที่ค่อนข้างสูงแต่ไม่เสมอไปเพราะมีบางประเทศที่ไม่จำเป็นต้องมีเงินมากมายก็สามารถเที่ยวได้ ส่วนจะมีประเทศไหนบ้างมาดูกันเลย

เที่ยวยุโรป

สาธารณรัฐเช็ก

ประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีความโรแมนติกอันดับต้น ๆ ของโลกจึงทำให้เป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวมากมากมาย โดยเฉพาะกรุงปรากที่เป็นเมืองหลวงของประเทศ โดยจุดเช็กอินยอดนิยมก็อย่างเช่น สะพานชาร์ลส สะพานเก่าแก่ที่ทอดยาวข้ามแม่น้ำวัลตาวา ส่วนค่าครองชีพก็อยู่ระดับกลาง ๆ ไม่แพงจนเกินไป

ฮังการี

ถึงแม้จะเป็นประเทศเล็ก ๆ กลางยุโรปไม่มีทางออกสู่ทะเล แต่ก็มีความสวยงามเป็นอย่างมากโดยเฉพาะสถาปัตยกรรมเก่าแก่ที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ อีกทั้งค่าครองชีพก็ไม่แพงมาก อย่างการใช้ชีวิตในกรุงบูดาเบส ที่ถึงแม้จะเป็นเมืองหลวงของประเทศ ก็มีค่าใช้จ่ายเพียงแค่ประมาณ 800-900 บาทต่อวัน หากเที่ยวยุโรปที่นี่ ยังเป็นประเทศที่เงียบสงบสุด ๆ เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบการเที่ยวแบบสบาย ๆ สโลว์ไลฟ์อย่างที่สุด

 โรมาเนีย

ประเทศแห่งตำนานราชาผีดูเลือดอย่างแดร็คคิวล่า ประเทศโรมาเนียยังมีความสวยงามโรแมนติกจนถูกยกให้เป็น Little Paris ส่วนเมืองหลวงของประเทศมีชื่อว่ากรุงบุคาเรสต์ ก็มีค่าใช้จ่ายในการดำรงชีวิตที่ถูกเป็นอย่างมากเฉลี่ยแล้ววันละแค่ประมาณ 700 บาทเท่านั้นเอง

โปแลนด์

เมืองหลวงของประเทศที่มีชื่อว่า วอร์ซอเมืองเก่าแก่อายุ 700 กว่าปีแห่งนี้ ถือเป็นเมืองแห่งการผสมผสานสถาปัตยกรรมในยุคคอมมิวนิสต์ และตึกระฟ้าในยุคทุนนิยมสมัยใหม่เข้ากันลงตัว จากประวัติศาสตร์ และสิ่งก่อสร้างต่าง ๆ ที่สวยงาม จึงเคยถูกรับเลือกให้เป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโกมาแล้วส่วนค่าครองชีพก็ประมาณ 1,000 บาท ต่อวัน

ลัตเวีย

หากเที่ยวยุโรปแต่มีทุนต่ำก็ไม่ควรมองข้ามประเทศลัตเวีย ถึงแม้จะเป็นประเทศที่ไม่ค่อยคุ้นหูสักเท่าไหร่ ก็เป็นประเทศที่มีอารยะธรรมมากมายที่ให้ไปสัมผัส นอกจากนี้บางสถานที่ก็ถูกจัดให้เป็นมรดกโลก ยังสมบูรณ์ไปด้วยธรรมชาติเพราะมีทะเลสาบมากกว่า 3,000 แห่ง มีพื้นที่สีเขียวของป่าไม้มากถึง 2 ใน 5 ส่วนของประเทศส่วนค่าครองชีพก็ถูกมาก ๆ เพียงแค่ประมาณ 800 บาทต่อวันเท่านั้นเอง

หากไปเที่ยวยุโรป ประเทศที่เราแนะนำไปทั้งหมดนี้ถือเป็นประเทศที่ค่าครองชีพไม่แพงมากนัก หากใครสนใจอยากไปที่ไหนก็เตรียมตัวหยอดกระปุก แล้ววางแผนการเดินทางได้เลย