กระเป๋าแบรนด์เนมยี่ห้อไหน รุ่นอะไรเหมาะต่อการลงทุนมากที่สุด

443

กระเป๋าแบรนด์เนมถือเป็นสินค้าอีกอย่างหนึ่งที่ปัจจุบันที่มีคนจำนวนมากนิยมซื้อไว้เพื่อเก็งกำไร ไม่ต่างจากการลงทุนหุ้น น้ำมัน หรืออสังหาริมทรัพย์ เพราะเป็นสินค้าที่มีผู้นิยมใช้มากขึ้นเรื่อย ๆ บางรุ่นก็กลายเป็นของหายาก ส่วนจะมีแบรนด์อะไร รุ่นไหนที่น่าลงทุนบ้างมาดูกันเลย

กระเป๋าแบรนด์เนม

กระเป๋า LOUIS VUITTON

เป็นแบรนด์กระเป๋าเก่าแก่ที่มีมานานมากกว่า 150 ปีแล้ว ถึงแม้จะผลิตสินค้าอื่น ๆ ออกมาจำหน่ายมากมาย แต่กระเป๋าก็ถือว่ามียอดขายอันดับ 1 สำหรับในประเทศไทยก็เป็นแบรนด์ที่หาซื้อได้ง่าย มีราคาหลัก หมื่นถึงหลักแสน สามารถทำกำไรได้ราว ๆ 50 – 80 % รุ่นที่แนะคำคือ Speedy, Nevetfull, Alma, Multi Pochette, petti boite chapeau, Cannes bag

กระเป๋าแบรนด์เนม CHANEL

หนึ่งในแบรนด์ยอดฮิตของโลก กระเป๋าแต่ละรุ่นที่ออกมาล้วนมีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบ ความสวยงาม ที่มาพร้อมกับหรูหรา และมีความคลาสสิคอยู่ในตัว ถึงแม้จะเป็นรุ่นเก่าก็สามารถนำมาใช้ได้แบบไม่ต้องกลัวเชย แถมบางรุ่นก็มีคาที่เพิ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ โดยสามารถนำมาเก็งกำไรได้มากถึง 70 % รุ่นที่แนะนำก็อย่างเช่น  Classic Flap , Boy Bag , W.O.C 19 , Chanel 2.55 , Chanel 19, Gabrielle , Vanity Case

กระเป๋า DIOR

เป็นแบรนด์เก่าแก่ที่มีมานานกว่า 70 ปี ถึงแม้ในปัจจุบันจะมีสินค้าที่ได้รับความนิยมมากมายไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า เครื่องสำอาง น้ำหอม แต่กระเป๋าถือเป็นสินค้าที่มียอดขายดีที่สุด โดยแต่ละรุ่นที่ออกมามีล้วนมีความโดดเด่น สวยงาม คลาสสิค โดยรุ่นที่แนะนำให้เก็งกำไรก็อย่างเช่น Lady Dior, Diorama, Dior Sandle, Tote bag

กระเป๋า GUCCI

เป็นแบรนด์ที่มักจะออกแบบกระเป๋าให้ดูโดดเด่น สวยเก๋ มีความสร้างสรรค์แปลกใหม่อยู่ตลอดเวลา ทำให้กลายเป็นกระเป๋าแบรนด์เนมที่นิยมแทบจะทุกรุ่น แม้กระทั่งกระเป๋ามือ 2 ยังมีราคาที่สูง รุ่นที่แนะนำให้เก็งกำไรก็อย่างเช่น Gucci Marmant, Gucci Soho Disco, Gucci Dionysus, Gucci Horsebit

 กระเป๋า HERMES

โด่งดังมาจากสังคมไฮโซของฝรั่งเศสในสมัยก่อน มีความโดดเด่นที่ผลิตออกมาให้มีคุณภาพที่สูง เน้นความประณีต แบบงานฝีมือ ทำให้แบรนด์ HERMES ทุกรุ่นมีราคาที่สูงเป็นอย่างมาก จึงเหมาะที่จำซื้อมาเก็งกำไรโดยรุ่นที่แนะนำก็อย่างเช่น Birkin, Kelly, Constance

ทั้งหมดนี้คือกระเป๋าแบรนด์เนมที่เหมาะต่อการลงทุน แต่อย่างไรก็ตามหากไม่มีประสบการณ์ก็ควรจะศึกษาให้ดี ให้รอบคอบไม่ว่าจะเป็นรุ่น ของแท้หรือของปลอม แบรนด์อยู่ในระดับไหน สียอดนิยม รุ่นคลาสสิค เป็นต้น ทั้งนี้ก็เพื่อให้การลงทุนมีความเสี่ยงน้อยที่สุดนั่นเอง