เซรั่มลดสิว คืออะไร

221

เซรั่มลดสิว เป็นผลิตภัณฑ์ที่ถูกพัฒนาออกมาเพื่อแก้ไขปัญหาสิวโดยเฉพาะ โดยที่จะสามารถซาบซึมเข้าสู่ชั้นผิวหนังได้อย่างรวดเร็ว ให้ผลลัพธ์ในการเปลี่ยนแปลงได้ดีกว่าการใช้โลชั่น หรือครีมบำรุง เพราะส่วนใหญ่แล้วจะมีส่วนผสมที่ประกอบไปด้วยสารต้านสิวที่มีระดับความเข้มข้นสูง ไม่ว่าจะเป็นกรดซาลิไซลิก ไนอะซินาไมด์ และสารสกัดต่างๆ ที่มาจากพืชเช่น ไทม์ ต้นหลิว และหัวบีทเป็นต้น

เซรั่มลดสิว

โดยการใช้เซรั่มลดสิว ถือว่าเป็นวิธีที่ได้รับความนิยมเป็นอย่าง เพราะอย่างที่ทราบกันดีว่าปัญหาสิวเป็นปัญหาที่สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกเพศ ไม่ว่าจะเป็นหญิง หรือชาย การใช้เซรั่มลดสิว จะทำให้ได้ผลลัพธ์ในการเปลี่ยนแปลงที่ตรงกับความต้องการ มีความปลอดภัย มอบผลลัพธ์ในการเปลี่ยนแปลงได้อย่างชัดเจน

เซรั่มลดสิว คืออะไร

เซรั่มลดสิว จะเป็นผลิตภัณฑ์ชนิดหนึ่งที่ถูกพัฒนาออกมาเพื่อรักษาสิวโดยเฉพาะ โดยส่วนใหญ่จะมีส่วนผสมหลักๆ ที่เป็นสารสกัดมาจากธรรมชาติที่มีระดับความเข้มข้นสูง หรืออาจจะมีส่วนผสมของสารเคมีอยู่ด้วย เพราะคุณสมบัติที่สามารถช่วยกำจัดสิ่งสกปรกต่างๆ ที่มาอุดตันอยู่ภายในรูมขุมขน ดังนั้นเมื่อหากได้ทา หรือแต้มเซรั่มไปบนผิว หรือสิวที่ต้องการแล้ว เซรั่มจะสามารถช่วยป้องกัน หรือบรรเทาอาการของสิวได้นั่นเอง ทั้งนี้ การใช้เซรั่มถือว่าจะให้ผลลัพธ์ที่รวดเร็วเป็นอย่างมาก เพราะเนื้อเซรั่มจะมีพื้นผิวที่เบาบาง ทำให้สามารถซึมซับเข้าสู่ผิวหนังได้รวดเร็ว ให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่าการใช้ครีมทาโลชั่นต่างๆ เพราะระดับความเข้มข้นของสารประกอบต่างๆ ที่นำมาผสมอยู่ภายในเซรั่มลดสิว ส่งผลโดยตรงต่อผลลัพธ์ที่จะได้รับ

ส่วนประกอบของ เซรั่มลดสิว

สำหรับเซรั่มลดสิว ส่วนใหญ่แล้วจะมีส่วนประกอบหลักๆ ที่ใกล้เคียงกัน เพราฉะนั้นที่ต้องการคือการลดสิว และกำจัดสิวส่วนเกินที่อยู่ในส่วนต่างๆ ภายในร่างกาย โดยเฉพาะบริเวณใบหน้า ที่อาจจะทำให้ส่งผลโดยตรงต่อความมั่นใจ ซึ่งส่วนประกอบหลักๆ ส่วนใหญ่ที่อยู่ภายในเซรั่ม จะมีส่วนประกอบดังต่อไปนี้

  • กรดซาลิไซลิก : การซาลิไซลิก จะมีคุณสมบัติในการข่วยในเรื่องของการผลัดเซลลล์ผิวเก่าที่ตายไปแล้วให้หลุดออก ที่จะทำให้สามารถช่วยเร่งการฟื้นฟูของผิวหนังได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  • ไนอะซินาไมด์ หรือวิตามิน 3 : อีกหนึ่งส่วนประกอบที่สำคัญ เพราะจะมีคุณสมบัติในการใช้งานที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการลดอาการอักเสบ การปรับการผลิตน้ำมันของต่อมใต้ผิวหนัง และสามารถป้องกันผิวหนังจากมลพิษต่างๆ ได้อีกด้วย
  • ลูกจันทร์ : ลูกจันทร์จะเป็นเมล็ดของผลจันทร์เทศ ที่จะมีคุณสมบัติในกรขจัดเซลล์ผิวหนังที่ตายไปแล้ว สามารถช่วยป้องกันรูมขุมขนอุดตัน และกำจัดเชื้อแบคทีเรียได้ดี
  • บีเทน : บีเทน จะเป็นส่วนผสมที่ได้มาจากหัวบีท มีคุณสมบัติที่จะช่วยในเรื่องของการลดการอักเสบ สามารถช่วยบรรเทาอาการแง และระคายเคืองได้เป็นอย่างดี
  • สารสกัดจากต้นไทม์ : เพราะน้ำห้องระเหยของไทม์ จะมีคุณสมบัติในการต้านแบคทีเรีย ที่เป็นสาเหตุ และปัจจัยในการเป็นสิว
  • สารสกัดจากเปลือกต้นหลิว : สำหรับส่วนนี้จะมีสารซาลิซิน ที่จะช่วยในเรื่องของการลดการอักเสบ หรือระคายเคืองของผิวได้

เพราะปัญหาสิว เป็นปัญหาที่ไม่สามารถรอการแก้ไขได้ เพราะถ้าหากปล่อยเอาไว้นานๆ อาจจะมีอาการเรื้อรัง และส่งผลเสียที่มากกว่าเป็นอยู่ การหาวิธีรักษาที่ถูกต้อง และเหมาะสมเป็นสิ่งที่สำคัญ เช่นเดียวกับการเลือกใช้เซรั่มลดสิว เซรั่มหน้าใส ที่รับรองได้เลยว่าจะให้ผลลัพธ์ที่ตรงกับความพึงพอใจ มีความปลอดภัย ที่ไม่ว่าใครก็สามารใช้งานได้นั่นเอง